Cách chơi cờ cá ngựa online – Hướng dẫn chơi cờ 2022

Cách chơi cờ cá ngựa

Nếu như các bạn chưa biết phải chơi trò gì cho hấp dẫn thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người một tựa game khá thú vị. Đó là chơi cá ngựa online, một trong những lựa chọn mặc dù đã quá quen thuộc nhưng đến nay vẫn chưa hết HOT. Trò chơi này khi chơi online liệu có hấp dẫn và thú vị như ngoài đời, chúng ta cùng đọc bài viết nhé.

Cờ cá ngựa online là gì?

Trò chơi cá ngựa là một bộ môn cờ có nguồn gốc từ Phương Tây. Tên đầy đủ của nó theo tiếng Anh là Horse Race Chess, tức là cờ cá ngựa. Trò chơi này đã xuất hiện khá lâu, từ thời nhỏ có lẽ nhiều anh em cũng đã biết đến nó.

Cách gọi của nó cũng dễ hiểu vì hình thù được chạm khắc trên những quân cờ này với phần đầu được họa tiết như chú cá ngựa. Một loài sinh vật biển này được mang vào trò chơi này, tuy nhiên phần giữa sẽ được cắt ngang qua để tạo độ phẳng trên bàn cờ cho dễ di chuyển.

Mặc dù người Mỹ đã đặt nền móng cho trò chơi này, tuy nhiên hiện nay chúng ta chơi cờ cá ngựa lại là phiên bản có nguồn gốc từ Ấn Độ. Vì thế nó còn có một cái tên khác là Pachisi, loại trò chơi này nằm trong nhóm board game nên nhiều người còn gọi là Ludo.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ cá ngựa online

Trong cách chơi của cờ cá ngựa online thì cũng không khác gì so với việc mọi người từng chơi khi ngoài thực tế. Đó là những hành động được luân phiên giữ mỗi người chơi với nhau. Trò chơi sẽ bắt đầu với việc lắc xí ngầu, mỗi khi đến lượt ai thì sẽ bấm nút, những con số sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên để xác định bước đi.

Cách chơi cờ cá ngựa online

Nếu các bạn đỗ được số điểm càng lớn bước đi sẽ càng nhiều, điều đó dẫn cho những quân cờ của bạn về đích sớm hơn để dành chiến thắng.

Xuất quân cờ

Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người đều phải xuất quân. Hành động này giống như là một người chủ đưa các kỵ binh của mình từ cửa chuồng ra tới đường đua. Chính vì thế mà người chơi khi đổ xúc sắc phải xuất quân ra trước, trong lần tiếp theo nếu như là 6 điểm thì người chơi có thể đi thêm lượt.

Cách sử dụng quân cờ

Người chơi đổ xí ngầu được bao nhiêu điểm sẽ được phát số bước đi tương tự như vậy, người chơi có thể lựa chọn con cờ nào của mình cho lượt đi đó để có thể đưa chúng về chuồng nhanh nhất.

Khi di chuyển quân cờ nếu như không có quân của đối thủ ở phía trước thì mọi người sẽ di chuyển tự do. Còn nếu như các bạn gặp được nhiều ô 1 thì khả năng sẽ về đích nhanh hơn. Nếu trong trường hợp mà bạn đỗ xúc xắc được 6 điểm thì có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là thêm quân hoặc là đi 1 lần 6 bước.

Trong trường hợp nếu như các bạn di chuyển số bước trùng với vị trí của đối thủ thì lúc này, quân cờ của đối thủ sẽ bị loại bỏ khỏi đường đua. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn cách khác là dùng con cờ khác để đi với số bước tương tự.

Điều quân về chuồng

Mỗi quân cờ khi đến cửa chuồng vẫn chưa thể vào được mà người chơi cần phải có 1 bước thủ tục để đưa chúng vào. Khi người chơi đổ xúc xắc với số điểm tương ứng với vị trí mà con cờ đó đang đứng ở trong chuồng thì mới có thể cho quân vào trong. Vì thế nếu con ngựa nào đầu tiên thì tốt nhất chúng lên là 6 điểm thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những quân cờ sau đó.

Kết thúc một ván chơi

Trò chơi cá ngựa online cũng như ngoài đời, ván chơi sẽ kết thúc nếu như có người chiến thắng. Đó là khi trong ván có 2 người đưa được 4 quân cờ về theo đúng thứ tự. Đối với trò chơi chỉ có 3 người thì các xác định người chiến thắng vẫn như vậy. Tuy nhiên, người chơi thắng rồi thì những người còn lại vẫn tiếp tục để xác định người về sau đó.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi cá ngựa online chi tiết nhất, bây giờ hãy tham gia để trải nghiệm xem sao nhé. Nhưng nên nhớ, hãy nắm thật kỹ các mẹo cá cược để chơi cờ cá ngựa chuẩn hơn nhé!

>> Xem thêm: Cách chơi cờ úp